Seo mũ trắng và seo mũ đen, đâu là hướng đi tốt dành cho website?

Seo mũ trắng và seo mũ đen là hai phạm trù hoàn toàn trái ngược nhau trong quá trình hình thành và phát triển seo. Đối với từng kiểu seo sẽ có cách vận hành riêng biệt. Mặc dù cả hai đều hướng đến công cuộc đẩy mạnh thứ hạng từ khóa web lên google, nhưng các công ty seo uy tín thường không chọn seo mũ đen làm phương thức phát triển chính cho trang web mình cũng như doanh nghiệp đối tác. Vậy lý do tại sao lại như thế? Seo mũ trắng thực chất là như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi khám phá sự bí ẩn đằng sau thuật ngữ này nhé.

Seo mũ trắng và tổng hợp những kiến thức cần biết về quá trình triển khai và vận hành web phát triển

Những hiểu biết cần phải trang bị về seo mũ trắng hay seo mũ đen là rất cần thiết. Nó giúp bạn có cơ sở chọn đúng công ty đối tác và giúp họ phát triển, tiếp cận gần hơn với khách hàng. Trên thị trường kinh doanh, nó giống như một cuộc đánh cược, nếu bạn không tham khảo kỹ hướng đi triển khai web, bạn sẽ phải tốn thời gian bắt đầu lại từ đầu và bị mất khoản phí oan khi đăng ký thực hiện. Vì thế, sự chuẩn bị ngay từ những bước đầu là điều vô cùng quan trọng.

seo mũ trắng và mũ đen

Seo mũ trắng là gì? Định nghĩa chung những kiến thức cơ bản về seo mũ trắng 

Seo mũ trắng hay còn được các công ty seo gọi là seo white hat. Đây là hướng chọn phát triển seo theo phương hướng đi chính thống, hoàn toàn không dùng những chiêu trò, lừa đảo, đánh lừa công cụ tìm kiếm. Chính phương cách thực hiện này giúp kéo dài thứ hạng tăng trưởng trên website, khiến google có niềm tin và đánh giá một cách bền vững, chắc chắn.

Những bạn seo theo con đường seo white hat luôn đưa ra những nguyên tắc phát triển riêng cho bản thân. Họ luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm hơn là số lượng chạy traffic ảo. Họ luôn quan tâm đến nội dung cung cấp cho người đọc, sao cho phải thực sự mang lại sự trải nghiệm thực cho người dùng, điều này vẫn quan trọng hơn là những bài viết bỏ thời gian ra thiết lập mà lại vô giá trị…Kết quả hiển thị trên top trang web phải là phản ánh thực cho quá trình phấn đấu và thực hiện của họ. 

Điểm nổi bật tích cực cho hướng chọn seo mũ trắng chính là, họ có thể nuôi dưỡng thứ hạng web tồn tại lâu dài, và giúp cho google đánh giá tên miền tốt, hút được sự tin tưởng của người đọc, từ đó mang lại nguồn khách hàng tiềm năng lớn cho công ty.

Đây là chuyện hoàn toàn có thật, được đúc kết từ kinh nghiệm thực của các công ty seo uy tín, giúp tối ưu hóa web một cách chắc chắn nhất.

 

Seo mũ đen là gì? Tổng quát những điểm cần nắm dành cho những bạn chưa hiểu rõ về seo mũ đen

Seo mũ đen (hay còn gọi seo black hat), đây là hình thức phát triển seo đi ngược với seo mũ trắng. Đồng ý việc sử dụng seo mũ đen sẽ làm cho website của bạn tăng thứ hạng nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, lại không được các công ty seo uy tín khuyến khích vì nó sử dụng nhiều chiêu trò, kỹ xảo không hợp lệ nhằm qua mặt sự kiểm soát google. Việc này cực kỳ nguy hiểm vì nếu bị phát hiện, web bạn sẽ bị đánh sập và bị loại hoàn toàn khỏi top thứ hạng tồn tại, ngoài ra còn bị phạt tiền cho hành vi chơi bẩn đó.

Cách hoạt động của seo mũ đen chủ yếu dùng những công cụ xây dựng nội dung tự động, vì thế thường gây khó hiểu, thậm chí là vô nghĩa cho người xem. Đôi khi chỉ để tăng thứ hạng của mình, seo mũ đen phải dùng con đường tắt, hack website của đối thủ. Điều này cực kỳ không nên và bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như độ uy tín của công ty khi bị phát hiện.

seo mũ trắng và mũ đen

Điểm khác biệt giữa seo mũ trắng và seo mũ đen như thế nào? Điểm qua 3 yếu tố quan trọng

Hướng phát triển seo mũ trắng và seo mũ đen là hai con đường riêng biệt. Chúng ta có thể thấy rõ qua 3 yếu tố sau:

1/ Seo white hat tập trung nhiều vào chất lượng nội dung, trong khi seo black hat chủ yếu sử dụng kỹ thuật. Nội dung được cung cấp phải thực sự hữu ích, mang lại kiến thức nhất định cho người đọc. Dù rằng việc tập trung tìm hiểu nội dung và viết sao cho thuyết phục tốn rất nhiều thời gian, nhưng các seo-er white hat vẫn duy trì vì họ nhận thức được ý nghĩa của việc này. Chỉ khi thực hiện nghiêm chỉnh mới không bị google phạt và giữ vững thứ hạng. Còn với cách dùng kỹ thuật như seo mũ đen, sử dụng nội dung ẩn, triển khai thông tin kém đồng thời nhồi nhét từ khóa, tuy tiết kiệm thời gian nhưng hiệu quả duy trì web đạt vị trí tốt không cao, hay nói khác đi là thất bại. 

2/ Seo white hat quyết định chọn Meta tag một cách hợp lý nhưng seo black hat áp dụng theo hướng nhồi nhét meta. Công thức hoạt động chính của seo mũ trắng là phát triển vừa đủ các cụm từ khóa liên quan đến nội dung. Trong khi seo mũ đen lại nhồi nhét từ khóa chỉ để tăng hạng. Cơ chế này nếu kéo dài trong thời gian lâu sẽ khiến web bạn bị cấm hoạt động.

3/ Mục tiêu seo white hat nhắm đến là con đường phát triển lâu dài, bền vững cho web, trong khi seo mũ đen chỉ để ý đến thời gian ngắn sao cho từ khóa lên hạng. Qua điểm phân biệt này đã chỉ rõ kết quả về sau của web bạn. Những bước chậm mà chắc còn hơn những gì phải chạy chiến thắng trong sự hồi hộp phát hiện vì những hành động đen, vi phạm luật.

>Xem thêm: 3 điều không thể quên để lựa chọn một dịch vụ SEO chuẩn

 

Việc phát triển web theo hướng seo mũ trắng là một xu hướng tất yếu và cực kỳ có ý nghĩa trong quá trình đẩy mạnh marketing kinh doanh. Vì thế, lời khuyên chân thành dành cho bạn nên đẩy mạnh hướng mũ trắng này để không gặp những tình huống đáng tiếc về sau. 

Trên là tổng hợp những thông tin cần thiết xoay quanh hướng phát triển tiến hành seo. Hy vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho các bạn.

Viết một bình luận