3 điều không thể quên để lựa chọn một dịch vụ SEO chuẩn

Dịch vụ SEO ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ, là sự lựa chọn của các doanh nghiệp hiện đại. Nhờ có dịch vụ SEO, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã rút ngắn được khoảng cách cạnh tranh với những doanh nghiệp có tầm cỡ lớn hơn. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tìm thấy cho mình một SEO Agency phù hợp.

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ SEO chuẩn?

dịch vụ SEO - chọn Agency chuyên nghiệp

Dịch vụ SEO chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp bạn trong thời gian ngắn cải thiện được thứ hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm như Google. Bằng cách tối ưu chuẩn SEO onpage để website của bạn chuẩn theo các tiêu chí đánh giá của Google và liên tục tối ưu Offpage để tăng độ uy tín cho website.

Mặc dù so với những hình thức quảng cáo như Facebook marketing, Google Adwords… thì dịch vụ SEO sẽ phải tốn kém nhiều thời gian hơn. Nhưng đây cũng là hình thức an toàn và bền vững nhất, đặc biệt sẽ bạn tối ưu chi phí mà kết quả – ở đây là thứ hạng từ khoá đã lên top sẽ được giữ trong một thời gian dài, dù hợp đồng dịch vụ đã kết thúc.

Và điều quan trọng duy nhất doanh nghiệp bạn cần làm đó là lựa chọn chuẩn xác một Agency có thể cung cấp dịch vụ SEO chất lượng. Hôm nay Web Design Saigon sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn trong việc lựa chọn này với các mẹo nhỏ sau đây.

Dịch vụ SEO – Những điều cần lưu ý khi lựa chọn SEO Agency

dịch vụ SEO - chọn chuẩn SEO agency

SEO Agency sẽ là người chịu trách nhiệm về bộ mặt thương hiệu online của bạn trong một thời gian. Trong khoảng thời gian đó, họ sẽ cố gắng tăng sự uy tín cho website của bạn đối với các công cụ tìm kiếm để cải thiện thứ hạng. Đồng thời, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến đến hàng triệu người dùng Internet.

Vậy khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO cho doanh nghiệp, những điều bạn cần lưu ý đó là tính chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn của Agency ; tìm hiểu phương thức làm việc của Agency ; những đảm bảo sau khi kết thúc hợp đồng.

Trình độ chuyên môn của Agency sẽ quyết định tính hiệu quả của dịch vụ SEO

Nhưng làm thế nào để bạn có thể kiểm chứng được điều này? Câu trả lời rất đơn giản, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu Agency cung cấp danh sách các khách hàng mà Agency đã và đang hợp tác với họ. Thông thường các Agency uy tín sẽ không ngần ngại chia sẻ với bạn điều này, không những thế họ còn kèm theo website, hoặc thông tin liên hệ của khách hàng. Ngoài ra, trên website của các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ luôn có mục Dự án – những dự án mà họ đã thực hiện để khách hàng có thể tham khảo. Từ những điều này, bạn có thể nắm được phong cách làm việc cũng như tính chuyên nghiệp của họ, để biết được Agency có đang phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn không.

Dịch vụ SEO quan trọng là thống nhất cách làm việc giữa Doanh nghiệp và Agency

Trong phần này, những điều bạn cần lưu ý đó là:

  • Website của bạn sẽ được cải thiện thứ hạng như thế nào?
  • Agency có tuân thủ các quy tắc của Google hay không?
  • Không nên tin mù quáng vào những Agency cam kết 100% đưa website bạn lên vị trí số 1
  • Cần phải thông báo tất cả các chỉnh sửa sẽ diễn ra trên website
  • Chi phí hợp đồng dịch vụ SEO và những điều khoản thanh toán.

Bạn cần biết website của mình sẽ được cải thiện thứ hạng như thế nào để đảm bảo các Agency sẽ không thực hiện các chiêu thức xấu hoặc SEO mũ đen để đưa website lên top bằng mọi giá. Nếu việc này xảy ra và bị robot của các công cụ tìm kiếm phát hiện, website của bạn sẽ gặp hậu quả rất nặng nề.

Điều này cũng tương tự cho việc các Agency có tuân thủ các quy tắc của Google hay các công tìm kiếm khác hay không. Bởi website được sắp xếp ở thứ hạng cao hay thấp sẽ do các robot đánh giá dựa trên các tiêu chí, người thực hiện dịch vụ SEO cần phải nắm vững các tiêu chí này. Ngoài ra, Google hay Bing và Yahoo, cũng thông báo một số nội quy, những điều tuyệt đối không được làm nếu như muốn website vẫn còn xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm.

Khi tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, theo các chuyên gia bạn không nên quá tin tưởng vào các Agency tuyên bố sẽ đưa website bạn đến vị trí số 1, vì đôi khi họ có thể sử dụng các chiêu thức xấu để thực hiện. Những Agency uy tín thường họ sẽ cam kết đưa lên top 1 – 5 hoặc top 10, vì họ biết việc sắp xếp các thứ hạng này là do các robot quyết định. Công việc của họ chỉ là làm website trở nên thân thiện hơn với các robot này.

Để làm website thân thiện hơn, Agency sẽ phải tối ưu SEO onpage, bạn có thể đọc thêm thông tin về hướng dẫn tối ưu SEO website tại đây, trong đó họ sẽ can thiệp vào code của website. Vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ SEO, bạn phải đảm bảo nếu có bất kỳ chỉnh sửa nào, Agency cần phải thông báo kế hoạch trước và phải được sự phê duyệt của bạn.

Điều lưu ý quan trọng cuối cùng là chi phí cho dịch vụ SEO, trước khi ký hợp đồng các Agency sẽ gửi bạn proposal trong đó có tất cả các từ khoá mà họ sẽ tối ưu, bạn có thể chọn hết hoặc lược bỏ những từ không phù hợp, kèm theo toàn bộ chi phí dịch vụ. Các chu kỳ chi trả cũng sẽ được giới thiệu chi tiết tuỳ do bạn lựa chọn, sau 30-60-90 ngày.

Hợp đồng dịch vụ SEO kết thúc, doanh nghiệp nên được đảm bảo điều gì?

Sau khi kết thúc hợp đồng, Agency cần phải cam kết giữ toàn bộ toàn bộ nội dung họ đã tối ưu cho bạn trên website. Ngoài ra, bạn cũng có thể ký tiếp hợp đồng để Agency duy trì toàn bộ từ khoá đã lên top, chi phí cho hoạt động cũng khá hợp lý. Mặt khác, nếu bạn có thể sẽ kết thúc sớm hợp đồng dịch vụ SEO, trước khi ký hợp đồng bạn nên hỏi trước Agency, nếu việc này diễn ra, bạn có cần chi trả cho chi phí nào không? Nếu có đó là những loại phí nào, và liệt kê chúng trong hợp đồng.

Như vậy Web Design Saigon vừa giới thiệu với bạn những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích, và đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi nhé!

Viết một bình luận