Thiết kế web đẹp với 7 bí quyết cực hay ho cho người đang luyện tập

Thiết kế web đẹp là như thế nào? Người đang luyện nên lưu tâm điều gì?

Để có một thiết kế web đẹp để lại ấn tượng khó phai trong tiềm thức người dùng thật không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn là người mới hay đơn giản là đang tập tành, chưa có nhiều kinh nghiệm đây chắc chắn là bài viết mà các bạn nên tham khảo qua.

 

Thiết kế web là gì? Thiết kế web đẹp có quan trọng hay không? 

Trước khi tiến sâu vào khái niệm thiết kế web đẹp, chúng ta cùng định nghĩa lại công việc thiết kế web là gì nhé. Người trực tiếp làm ra những trang web là chuyên viên lập trình web hay còn gọi Web Designer. Họ tạo ra bố cục, giao diện, nội dung cho từng phần của website sao cho tổng thể hài hoà, chuyên nghiệp với đặc điểm từng ngành nghề, thể loại người đặt hàng cần.

 

Vì sao thiết kế website đẹp lại quan trọng với doanh nghiệp? Hãy thử tưởng tượng trong vô vàn những trang web giới thiệu cùng một ngành hàng, thông tin cùng một loại dịch vụ, khách hàng sẽ chọn những website như thế nào? Không những trang web mà bạn thiết kế phải mang màu sắc và phong cách riêng của thương hiệu – điều mà không thể trộn lẫn với mọi doanh nghiệp khác, mà còn phải đem đến sự tin tưởng và “hợp nhãn” cho khách hàng. Làm sao để khách hàng ở lại lâu hơn trên trang web của mình? Làm sao để họ có nhiều thao tác hơn trên website và mua hàng/click vào Hotline để mua hàng trên web? Đó mới là định nghĩa “đẹp” của một website mà bạn cần hướng đến.

>Xem thêm: Thiết kế giao diện web đẹp gấp 3 lần nếu biết cách sử dụng hình ảnh phù hợp

Người làm thiết kế web đẹp sẽ thực hiện những công việc gì?

Một người có khả năng thiết kế web đẹp là người biết vận dụng gu thẩm mỹ và óc bố trí thật logic sao cho các khối, menu, hình ảnh, văn bản xuất hiện trên giao diện web thật thân thiện với người dùng. Nói cách khác đây là công việc cần bạn sử dụng cả hai bán cầu não trái – phải, vừa sáng tạo nhưng vẫn phải logic. Không để các bạn đợi lâu hơn nữa, dưới đây là những đầu việc chính bạn sẽ trực tiếp phụ trách nếu xác định theo đuổi nghề nghiệp Web Designer:

 • “Chơi” cùng con chữ, font chữ và sắc màu 
 • Sáng tạo, thiết kế đồ hoạ bao gồm logo, ảnh, clip-art, biểu tượng
 • Sắp xếp giao diện nhất quán toàn vẹn 
 • Phụ trách và đảm bảo tính thân thiện của website (độ tương thích với các trình duyệt, hệ điều hành, tính đa phương tiện, khả năng tương tác với người dùng, công nghệ web hiện đại)

người thiết kế web đẹp

7 chiêu thức thiết kế web đẹp giúp người đang luyện tập “mau lên tay” 

Muốn thiết kế web đẹp, ai cũng cần dành thời gian tìm tòi, thực hành khá lâu mới có thể nâng cao tay nghề. Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp dù bỏ thời gian, công sức mày mò đã lâu nhưng vẫn chưa cảm thấy ưng ý với sản phẩm mình tạo ra. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài khoản mà bạn cần lưu ý nếu muốn thiết kế website trông hấp dẫn hơn. Nào, hãy cùng điểm qua xem liệu bạn có lỡ bỏ qua điều nào trong đây không nhé.

 • Một thiết kế web đẹp không thể là bản thiết kế có sự xuất hiện những gam màu đối chọi nhau hay đơn điệu. Hiệu ứng đổ màu cũng thế, hãy sử dụng từ hai gam màu gần nhau trở xuống để trông nổi bật và thanh lịch hơn.

hot to choose color for website

 • Hãy tạo chiều sâu cho website của bạn với Hiệu ứng đổ bóng. Làm thế nào để đổ bóng thật tinh tế? Chỉ cần thực hiện thật khéo léo ở mức độ vừa phải, không cần phải quá rõ ràng vì suy cho cùng hiện tượng đổ bóng là để gợi cảm giác chứ không phải để nhìn rõ. Đảm bảo mã nguồn ánh sáng tương đồng nếu bạn sử dụng nhiều hơn hai hiệu ứng đổ bóng.
 • Bố cục đã sắp xếp phù hợp chưa? Để thiết kế web đẹp cần lắm sự gọn gàng có tổ chức trong giao diện. Nếu bạn không thể quan sát được hết nội dung trên sản phẩm mình làm ra thì người đọc cũng vậy. Một bố cục quá rối rắm hay thưa thớt sẽ chẳng bắt mắt chút nào và thời gian họ lưu lại website sẽ chẳng được lâu đâu! Một chút gợi ý cho bạn có thể sử dụng hệ thống Grid hoặc Grid 960, tuy nhiên nếu thích hãy thoải mái sử dụng bất kì công cụ nào hoặc tự tạo cách sắp xếp riêng chẳng hạn.

thiết kế web đẹp cần layout

 • Tô điểm thêm icon phù hợp cho trang web sinh động hơn. Thực tế đã chứng minh những icon sắc màu bé xinh có khả năng giúp nội dung website được quan tâm chú ý hơn. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng mà hãy cân đo đong đếm thật logic nhé! 
 • Quan tâm tới điểm nhấn giao diện là xu hướng thiết kế website trong những năm qua. Mục đích của cách làm này là tạo một dải trắng tương phản giữa hai điểm màu sắc. Nếu áp dụng tốt thủ thuật này đảm bảo trang web của bạn sẽ rất nổi bật nhờ vào sự tương phản tinh tế của màn phối màu ăn ý.
 • Chú trọng từ ngữ phù hợp cho mỗi đề mục. Website có đẹp đến đâu nhưng câu chữ, ý văn không hay, không hấp dẫn cũng bằng không bởi thế hãy chắc chắn rằng bạn có trong tay những quyền lựa chọn chất lượng và hữu ích nhất
 • Cuối cùng nhưng quan trọng không kém: cứ thoải mái sáng tạo đi, nhưng hãy nhớ giữ mọi thứ ở mức vừa phải hợp lý nhé! 

 

Tựu chung, tay nghề thiết kế web đẹp không chỉ gói gọn trong 7 điều này mà còn được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nữa. Nói cho cùng học hỏi là quá trình va chạm cả đời, đừng sợ sai cứ kiên trì tìm tòi, thực hành nhiều rồi ngày thành công sẽ không còn xa.

Viết một bình luận