Thiết kế web đẹp là như thế nào? Người đang luyện nên lưu tâm điều gì?

Để có một thiết kế web đẹp để lại ấn tượng khó phai trong tiềm thức người dùng thật không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn là người mới hay đơn giản là đang tập tành, chưa có nhiều kinh nghiệm đây chắc chắn là bài viết mà các bạn nên tham khảo qua.

 

Thiết kế web là gì? Thiết kế web đẹp có quan trọng hay không? 

Trước khi tiến sâu vào khái niệm thiết kế web đẹp, chúng ta cùng định nghĩa lại công việc thiết kế web là gì nhé. Người trực tiếp làm ra những trang web là chuyên viên lập trình web hay còn gọi Web Designer. Họ tạo ra bố cục, giao diện, nội dung cho từng phần của website sao cho tổng thể hài hoà, chuyên nghiệp với đặc điểm từng ngành nghề, thể loại người đặt hàng cần.

 

Vì sao thiết kế website đẹp lại quan trọng với doanh nghiệp? Hãy thử tưởng tượng trong vô vàn những trang web giới thiệu cùng một ngành hàng, thông tin cùng một loại dịch vụ, khách hàng sẽ chọn những website như thế nào? Không những trang web mà bạn thiết kế phải mang màu sắc và phong cách riêng của thương hiệu – điều mà không thể trộn lẫn với mọi doanh nghiệp khác, mà còn phải đem đến sự tin tưởng và “hợp nhãn” cho khách hàng. Làm sao để khách hàng ở lại lâu hơn trên trang web của mình? Làm sao để họ có nhiều thao tác hơn trên website và mua hàng/click vào Hotline để mua hàng trên web? Đó mới là định nghĩa “đẹp” của một website mà bạn cần hướng đến.

>Xem thêm: Thiết kế giao diện web đẹp gấp 3 lần nếu biết cách sử dụng hình ảnh phù hợp

Người làm thiết kế web đẹp sẽ thực hiện những công việc gì?

Một người có khả năng thiết kế web đẹp là người biết vận dụng gu thẩm mỹ và óc bố trí thật logic sao cho các khối, menu, hình ảnh, văn bản xuất hiện trên giao diện web thật thân thiện với người dùng. Nói cách khác đây là công việc cần bạn sử dụng cả hai bán cầu não trái – phải, vừa sáng tạo nhưng vẫn phải logic. Không để các bạn đợi lâu hơn nữa, dưới đây là những đầu việc chính bạn sẽ trực tiếp phụ trách nếu xác định theo đuổi nghề nghiệp Web Designer:

người thiết kế web đẹp

7 chiêu thức thiết kế web đẹp giúp người đang luyện tập “mau lên tay” 

Muốn thiết kế web đẹp, ai cũng cần dành thời gian tìm tòi, thực hành khá lâu mới có thể nâng cao tay nghề. Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp dù bỏ thời gian, công sức mày mò đã lâu nhưng vẫn chưa cảm thấy ưng ý với sản phẩm mình tạo ra. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài khoản mà bạn cần lưu ý nếu muốn thiết kế website trông hấp dẫn hơn. Nào, hãy cùng điểm qua xem liệu bạn có lỡ bỏ qua điều nào trong đây không nhé.

hot to choose color for website

thiết kế web đẹp cần layout

 

Tựu chung, tay nghề thiết kế web đẹp không chỉ gói gọn trong 7 điều này mà còn được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nữa. Nói cho cùng học hỏi là quá trình va chạm cả đời, đừng sợ sai cứ kiên trì tìm tòi, thực hành nhiều rồi ngày thành công sẽ không còn xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *