Tự thiết kế website miễn phí nhanh chóng với 3 trang cung cấp nền tảng web

Ngày nay, cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ hiện đại và kinh doanh nền tảng số, thiết kế website không còn chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp nữa. Các website cá nhân liên tục ra đời không chỉ là nền tảng kinh doanh mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, thông tin cho người tiêu dùng. Nếu bạn đang muốn sở hữu một trang web cá nhân miễn phí, 3 nền tảng web dưới đây hoàn toàn có thể giúp bạn.

thiết kế website miễn phí nhanh chóng

Thiết kế website cá nhân miễn phí với 3 nền tảng xây dựng web có sẵn

Website dành trở thành nền tảng quan trọng với doanh nghiệp và các cá nhân muốn chia sẻ thông tin. Và với những ai đang muốn tự thiết kế website cho mình trong khi không có nhiều kiến thức về coding thì 3 nền tảng web dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng trang web cá nhân đơn giản.

Thiết kế website miễn phí với WordPress: công cụ phổ biến với khả năng tùy chỉnh cao

WordPress là nền tảng thiết kế web khá dễ sử dụng, tối ưu cho SEO. Hơn nữa, WordPress có cộng đồng nhiều người có kinh nghiệm tạo web chia sẻ kinh nghiệm nên khi bạn tự thiết kế website bằng WordPress, bạn có thể nhờ vào sự hỗ trợ của những người này. Đó có thể là các video hướng dẫn hay bài viết chi tiết.

Tuy việc xây dựng website là miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả phí cho hosting và tên miền. Nếu bạn muốn sử dụng thêm các tính năng trên WordPress có thể mua và tải các plug-in. Thay vì viết coding hay tự thiết kế, phiên bản WordPress tự lưu trữ và tạo ra bản cài đặt mới của WordPress cho người dùng trên máy chủ của họ. Để thiết kế website trên WordPress, bạn cần tạo một tài khoản người dùng, chọn giao diện yêu thích và bắt đầu sử dụng trang web của mình để đăng tải bài viết.

Thiết kế website miễn phí với WordPress

Tuy nhiên nếu bạn muốn chỉnh sửa giao diện, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các lập trình viên hoặc bạn có kiến thức về code. Thực tế, WordPress sẽ phù hợp với những bạn cần một trang web đơn thuần để chia sẻ bài viết, trang thông tin hay đặt vé… để quảng bá cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Còn nếu bạn đang xây dựng một website bán hàng cần tích hợp nhiều tính năng điện tử thì WordPress trên nền tảng miễn phí không phải là lựa chọn tốt.

Thiết kế Website miễn phí với nền tảng Wix: dễ sử dụng với giao diện tiện lợi

Nếu là một tay mơ không có nhiều hiểu biết về thiết kế website, bạn cũng có thể chọn Wix để bắt đầu xây dựng một trang web riêng cho mình. Wix cung cấp cho người dùng các công cụ để tạo trang web đơn giản với giao diện kéo thả, hiệu quả và dễ sử dụng. 

Tuy nhiên nhược điểm khi sử dụng Wix để xây dựng website miễn phí là bạn không thể sở hữu một tên miền riêng. Cụ thể tên miền của bạn sẽ có dạng: username.wix.com/sitename. Thêm vào đó, người dùng cũng thường khó chịu do Wix đặt rất nhiều quảng cáo lên website của bạn, các tính năng cũng sẽ bị hạn chế khi sử dụng tài khoản miễn phí. Dù vậy, nếu bạn không có nhiều yêu cầu và tính năng trên web thì Wix vẫn là nền tảng đáng lựa chọn.

Xem thêm: Yếu tố cần thiết trong thiết kế website doanh nghiệp không nên bỏ qua là gì?

Thiết kế website miễn phí với Website Builder: công cụ đơn giản và hiệu quả

Website Builder cũng là một nền tảng thiết kế website đơn giản với giao diện trực quan. Dù bạn không biết về thiết kế web hay ngôn ngữ lập trình vẫn có thể dễ dàng tạo một website cho mình chỉ với những thao tác tạo tài khoản, chọn giao diện và sắp xếp các nội dung phù hợp với nhu cầu của mình.

Thiết kế website miễn phí với Website Builder

Thêm một ưu điểm khi xây dựng website trên nền tảng này là website đã tự động tương thích với mobile, bạn không cần phải mất công sức để tùy chỉnh nữa. Hơn nữa trang web cũng tương đối chuẩn chỉnh và đáp ứng tiêu chí SEO.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một trang web mà không tốn nhiều chi phí thì tự thiết kế website cũng là một phương án được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên vì là bản miễn phí nên trang web của bạn cũng sẽ bị hạn chế nhiều tính năng và nếu không có khả năng thiết kế web tốt, trang web cũng sẽ không thu hút được khách hàng hay người đọc. Vì vậy, nếu bạn đang muốn kinh doanh và có kế hoạch lâu dài, thay vì tự tìm tòi tốn thời gian và có thể không có kết quả tốt thì đầu tư ngay từ đầu và sở hữu một trang web chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng và tối ưu cho mục đích sử dụng sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Viết một bình luận