Làm sao để tìm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM đáng tin cậy?

Lựa chọn một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM chất lượng là công đoạn không thể thực hiện qua loa, đại khái, vì website đóng vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp. Theo nghiên cứu của Google về ấn tượng đầu tiên mà trang web tạo cho người dùng, thì chúng ta chỉ có 0,05 giây để gây được dấu ấn tốt. Nhằm giúp bạn tìm được một đơn vị phù hợp, chúng tôi xin gợi ý cách thức tìm kiếm và tuyển chọn trong bài viết dưới đây. 

5 bước tìm dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”

Trước khi xem các bước chọn công ty thiết kế web, bạn hãy kiểm tra xem liệu mình đã sẵn sàng cho giai đoạn này chưa. Bạn cần lập danh sách các mục tiêu kinh doanh hiện tại, xác định đối tượng mục tiêu và xem xét các lý do khiến bạn phải tìm thuê một đơn vị thiết kế web. Nếu bạn đã chắc chắn rồi thì chúng ta sẽ bắt tay vào tìm hiểu quy trình gồm 5 bước, từ khâu thu thập danh sách, đánh giá sơ bộ cho đến trao đổi trực tiếp. 

Bước 1: “Khoanh vùng” các công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM tiềm năng

Bước đầu tiên trên hành trình “truy tìm” thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM là tổng hợp một danh sách các đơn vị triển vọng. Khi tìm kiếm các kết quả liên quan trên Google, bạn sẽ tìm ra được rất nhiều đơn vị khác nhau, từ đó hãy chọn ra một số cái tên bạn thấy khả quan. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trên các cộng động Marketing và thiết kế, cũng như dạo quanh các diễn đàn thiết kế uy tín như Behance, Dribbble để tìm kiếm. Dribbble và Behance là mạng xã hội nơi các nhà thiết kế có thể đăng những tác phẩm của họ. Ở các nền tảng này có cả các agency và thiết kế cá nhân, với danh mục sản phẩm vô cùng đa dạng: Thiết kế web, phát triển web, phát triển thương mại điện tử, thiết kế UI / UX…

Bước 2: Tham quan từng trang web thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM và xem xét portfolio của họ

Điều đầu tiên nói lên uy tín của một đơn vị thiết kế web là website của chính họ. Đơn vị thi công web phải mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất và hỗ trợ bởi điều hướng mượt mà. Hãy nhớ rằng, mọi thứ bạn thấy trên trang web của dịch vụ rất có thể sẽ được triển khai trong dự án của bạn.

Một portfolio (danh mục sản phẩm) sẽ cho bạn thấy tính chuyên nghiệp, kinh nghiệm và kỹ năng mà bên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM có được. Để xem portfolio đúng cách, bạn nên xem xét ba yếu tố quan trọng sau:

 1. Đa dạng chuyên môn: Nếu đơn vị đã làm việc với nhiều khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, điều đó cho thấy họ có khả năng tiếp cận linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.
 2. Các tiêu chí UX design quan trọng: Trải nghiệm trên trang đích (landing page), điều hướng đến các dịch vụ… Mọi thứ trên trang web phải trực quan và rõ ràng.
 3. Các thành tựu đạt được: Thành tựu này có thể là đánh giá tích cực từ khách hàng hoặc các danh hiệu, giải thưởng mà đơn vị đã đạt được.

Bước 3: Tìm hiểu sâu hơn về đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM thông qua quy trình làm việc

Tại sao việc tìm hiểu quy trình làm việc của các công ty dịch vụ lại quan trọng? Vì khi bạn nhìn vào đó, bạn sẽ hiểu được ít nhiều cách họ tiếp cận và triển khai ý tưởng của bạn. Quy trình làm việc của công ty sẽ cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM, giúp bạn đặt ra các kỳ vọng rõ ràng và nêu bật những lợi ích mà bạn sẽ nhận được sau mỗi giai đoạn. 

Một quy trình thiết kế web “chuẩn” thường bao gồm 4 bước:

 1. Phân tích dự án
 2. Lên ý tưởng, cơ cấu thông tin và xây dựng mô hình
 3. Thiết kế giao diện người dùng
 4. Kiểm tra và đánh giá.

Bước 4: Nghiên cứu cách tính giá mà bên thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM cung cấp

Các dịch vụ thiết kế website áp dụng nhiều cách tính giá khác nhau. Một số tính trọn gói theo dự án nhưng một số khác lại tính phí theo giờ. Chúng ta sẽ phân tích từng hình thức.

 1. Tính phí cố định trọn gói

Ở cương vị khách hàng, chúng ta sẽ hạn chế được rủi ro tốt hơn khi chọn đơn vị có cách tính phí này, đặc biệt trong trường hợp ngân sách của bạn có hạn. Bạn chỉ trả đủ số tiền đã thỏa thuận và không phải trả bất kỳ chi phí bổ sung nào ngoài dự tính. 

 1. Tính phí theo giờ

Lợi thế của việc định giá theo giờ là chất lượng sản phẩm sẽ cao, tương xứng với số tiền bạn bỏ ra. Để hạn chế việc một số đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM lợi dụng việc kéo dài thời gian để tăng thêm tiền, bạn cần sử dụng một số công cụ theo dõi tiến độ và có cam kết về thời hạn thực hiện.

Bước 5: Lựa chọn đơn vị  thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM phù hợp nhất thông qua bài kiểm tra

Đến giai đoạn này, bạn đã có cho mình 1 hoặc 2 đơn vị vừa ý. Để đi đến quyết định cuối cùng, bạn có thể gửi cho họ một yêu cầu thử thách (bài test). Thông qua kết quả của bài kiểm tra bạn sẽ đánh giá được:

 • Năng lực của bên thi công;
 • Tính chuyên nghiệp của họ;
 • Độ phù hợp giữa quan điểm thiết kế của họ với định hướng và mục tiêu của bạn.

Sau khi xem xét qua cách thức làm việc và cả chi phí, bạn sẽ tìm được đáp án cuối cùng cho công cuộc tìm kiếm của mình.

Hy vọng hướng dẫn với quy trình 5 bước ở trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm một đối tác thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM giúp bạn xây dựng được một trang web hoàn thiện. Tuy việc tìm kiếm có thể vất vả, nhưng đây là khoản đầu tư xứng đáng cho “bộ mặt nhận diện” của doanh nghiệp bạn trên không gian mạng. 

Viết một bình luận